சாலிகிராமத்திலிருந்து அ. சுந்தரம் விரும்பி கேட்டதால் இந்த ரெசிப்பி வெளியிடப்படுகிறது.
தேவையான பொருள்கள்
எலுமிச்சம் பழம் அளவு புளி, 50 கிராம் துவரம் பருப்பு. வற்றல் மிளகாய் மூன்று, தனியா இரண்டு ஸ்பூன், மிளகு சீரகம் ஒவ்வொன்றும் ஒரு ஸ்பூன், கட்டி பெருங்காயம் சிறிதளவு. தக்காளி ஒன்று. கறிவேப்பிலை கொத்தமல்லி தழை சிறிது. தாளிக்க நெய். கடுகு சிறிதளவு. உப்பு தேவையான அளவு.
எப்படி செய்வது ?
தேவையான பொருள்கள்
புளி |
தனியா |
எப்படி செய்வது ?
மிளகு |
துவரம் பருப்பு |
கொத்தமல்லியை தழை தனியாகவும் காம்பு தனியாகவும் ஆய்ந்து வைத்து கொள்ளவும். புளியை கரைத்து, அடுப்பில் ஏற்றி உப்பு போட்டு கொதிக்க வைக்கவும்.
வற்றல் மிளகாய் |
பருப்பை குழைய வேக வைக்கவும்.கொத்தமல்லி காம்பு , தக்காளி, கொர கொரப்பா அரைத்த பொடி இவற்றை புளி கரைசலில் சேர்க்கவும். ஒரு கொதி வந்தவுடன் அடுப்பை சிம்மில் வைக்கவும். குழைய வேக வைத்த பருப்பை தண்ணீர் விட்டு நன்கு கரைத்து கொதிக்கும் கரைசலில் சேர்க்கவும்.
கட்டி பெருங்காயம் |
சீரகம் |
நுரைத்து வந்தவுடன் கொத்தமல்லி, கருவேப்பிலை தழையை தூவி அடுப்பை அனைத்து விடவும். நுரைக்க துவங்கிய உடனே அடுப்பை அணைப்பது மிகவும் முக்கியம். கொதிக்க விட்டால் ரசம் கசந்து விடும்.
இலுப்ப சட்டியை சூடாக்கி , ஒரு ஸ்பூன் நெய் ஊற்றி, சிறு கட்டி பெருங்காயத்தை பொரித்து, கடுகை வெடிக்க விட்டு தாளிக்கவும்.
சிறிது நேரம் தட்டை போட்டு மூடி வைக்கவும். அப்படி மூடி வைத்தால் தான்
தக்காளி இல்லாமலும் செய்யலாம்.
+
மல்லி, கருவேப்பிலை
சிறிது நேரம் தட்டை போட்டு மூடி வைக்கவும். அப்படி மூடி வைத்தால் தான்
வாசனை மாறாமல் இருக்கும்.
தக்காளி இல்லாமலும் செய்யலாம்.
கொத்தமல்லி |
கருவேப்பிலை |
நெய் |
வேக வைத்த துவரம் பருப்பு |
உப்பு |
புளிக்கரைசல் |
பொடித்தது |
கொதிக்க விடவும் |
கொதி வந்ததும் ............... |
பருப்பு கரைசலை ஊற்றி........... |
அடுப்பை சிம்மில் வைக்கவும் |
நெய், கட்டி பெருங்காயம், கடுகு தாளிக்கவும் |
தூவவும்.
ரசத்திற்கு பிராமணாள்(ஐயங்கார்) பெயர் சாத்துமுது. பிராமணாள் போஜன பிரியாள். அவர்கள், நன்கு ரசித்து சாப்பிடக்கூடிய உணவு உலக கனவான்கள். நச் என சுவையாகவும், ஆரோக்கியமாகவும் இருக்கும் உணவு கலாசாரம் அவர்களுடையது. அதிலும் குறிப்பாக வளம் கொழித்த பழைய தஞ்சை டெல்டா பகுதி பிராமணர்களின் உணவு ராஜ போஜனத்திற்கு ஒப்பானது.
ரசத்திற்கு சுவை தருவதில் புளிக்கு முக்கிய பங்கு உண்டு. படத்தில் காட்டப்பட்டுள்ள புளி, சற்றே கருமை நிறம் உடையது. பழைய புளி. செட்டிநாட்டு பகுதியில் (சிங்கம்புணரி) விளைந்த organic புளி.
ரசம் ரெடி |
ரசத்திற்கு சுவை தருவதில் புளிக்கு முக்கிய பங்கு உண்டு. படத்தில் காட்டப்பட்டுள்ள புளி, சற்றே கருமை நிறம் உடையது. பழைய புளி. செட்டிநாட்டு பகுதியில் (சிங்கம்புணரி) விளைந்த organic புளி.
6 comments:
Kindly Clarify how it differs from
Smartha's Rasam except Name.
Sir,
It seems you might be hails from
Iyengar family, if so
kindly publish
the very tasty recipes like
Iyengar puliyotharai and famous
Kancheepuram Idli etc.,
Our Society will ever thankful to you.
with regards
...well wisher
It is really worth waiting to view the recipe for a tasty 'saathamudhu'. The information loaded with suitable images was the first to be appreciated. It made me to visualise the virtual feast. Even though the recipe is yet to be tested by me in my kitchen, there is no doubt, it has increased my appetite. My taste buds are waiting for 1...2....3...Go! Hats off!
More Iyengar and other communities recipes will definitely follow in due course. Puliyodarai and Kancheepuram idli will also find a place in this blog for your sake. Comments with your identity will be immensely appreciated.
In general there is no place for Onion and Garlic in Iyengar dishes. Add a few pieces of crushed Garlic you get the recipe for Iyer's Rasam. Garlic can be added at various stages of preparation. Garlic can be added when you prepare the Rasapodi. Alternatively, you can saute crushed Garlic, Mustard seeds and ghee.
for your reply to comment No. 1 stating that garlic is found in Iyer's rasam, your contention is wrong. In Iyer's rasam also garlic doesn't find a place. Only dania, pepper, toor dal, tomato , jeera and tamarind are used, kindly clarify whether there is an addition of garlic in Iyer's rasam recipe with proof please
Post a Comment