முசுமுசுக்கை தோசை, துவையல் ஆகியவை செய்யலாம். மற்றபடி சாதாரணமாக கீரைகளில் என்ன என்ன சமையல் வகைகள் செய்வோமோ (கீரை மசியல், துவட்டல்....) அவற்றை முசுமுசுக்கையிலும் செய்யலாம். முசுமுசுக்கை ரசம் செய்யலாம். முசுமுசுக்கை தைலம் காய்ச்சியும் தலை குளிக்க பயன்படுத்தலாம். முசுமுசுக்கை இலைகளை தண்ணீரில் போட்டு கொதிக்க விட்டும் குடிக்கலாம்.
முசுமுசுக்கை இலை |
அடை மாவில் முசுமுசுக்கை இலை சேர்த்து அரைத்து முசுமுசுக்கை அடை செய்யலாம். முசுமுசுக்கை இலையில் தண்ணீர் விட்டு அரைத்து, அதில் அரிசி மாவு, மிளகு, ஜீரகம், உப்பு சேர்த்து, கெட்டியாக பிசைந்து முசுமுசுக்கை ரொட்டி செய்து சாப்பிடலாம். கேழ்வரகு மாவில் சீரகம், பச்சை மிளகாய், உப்பு, முசுமுசுக்கை இலை சேர்த்து கேழ்வரகு முசுமுசுக்கை அடை செய்யலாம். நாம் வழக்கமாக செய்யும் கேழ்வரகு அடை யில் முருங்கை இலைக்கு பதில் முசுமுசுக்கை இலை சேர்த்து செய்ய வேண்டும். அவ்வளவுதான்.
இட்லி அரிசி (புழுங்கல் அரிசி), உளுந்து இரண்டையும் 2 மணி நேரம் ஊற வைக்கவும். ஊறியதும் உப்பு போடாமல் நன்கு நைசாக அரைக்கவும். இப்போது வழக்கமான தோசை மாவு (மைனஸ் உப்பு) தயார். வழக்கமான தோசைக்கு தேவைப்படுவதை விட, சற்று குறைவாக உளுந்து போட்டால் போதும்.
முசுமுசுக்கை இலைகளை மட்டும் ஆய்ந்து நன்கு கழுவவும்.
மிக்சியில் கல் உப்பு, மிளகு, ஜீரகம் போட்டு, கொரகொரப்பாக அரைக்கவும். பின் சுத்தம் செய்த முசுமுசுக்கை இலைகளை போட்டு, சிறிது தண்ணீர் விட்டு அரைக்கவும்.
தோசை மாவுடன், அரைத்த முசுமுசுக்கை சேர்த்து நன்கு கலக்கவும்.
முசுமுசுக்கை தோசை மாவு தயார்.
முசுமுசுக்கை இலைகளை ஆய்ந்து சுத்தம் செய்யவும் |
மிளகு, சீரகம், கல் உப்பு....பொடி செய்து, முசுமுசுக்கை இலைகளையும் போட்டு, சிறிது தண்ணீர் விட்டு அரைக்கவும் |
தோசை கல்லில் நெய் ஊற்றி, முசுமுசுக்கை தோசை மாவை ஊற்றவும் |
முசுமுசுக்கை மாவை கரண்டியால் தேய்த்து,, சுற்றிலும் சிறிது நெய் விட்டு, நன்கு வேக வைக்கவும் |
நன்கு வெந்ததும், திருப்பி போட்டு வேக வைக்கவும் |
முசுமுசுக்கை தோசை ரெடி |
புளித்த தோசை மாவில் கூட முசுமுசுக்கை இலை சேர்த்து தோசை வார்க்கலாம். அதில் இவ்வளவு பச்சை நிறம் வராது. தோசை லேசான பொன்னிறத்தில் இருக்கும்.
2 comments:
பயனுள்ள குறிப்பு...
நன்றி...
மிக அருமையான குளிர்் காலத்்துககு ஏற்ற் குறிப்்பு... நன்்றி!
Post a Comment