கேழ்வரகு (Finger Millet-Ragi), கம்பு (Pearl Millet), நாட்டு சோளம் (Jowar) ஆகிய சிறுதானியங்களை சம அளவில் சேர்த்து அரைத்த மாவு - 1 கப்
தண்ணீர் - தோசை மாவு பதத்திற்கு கரைக்கும் அளவு தண்ணீர். 1 டம்ப்ளருக்கு சற்று அதிகமான தண்ணீர் தேவைப் படும்.
மிளகு, சீரக பொடி - 1/2 ஸ்பூன்
பச்சை மிளகாய் - 1
கருவேப்பிலை - சிறிது
பெருங்காயம், கடுகு, உளுத்தம் பருப்பு - தாளிக்க
உப்பு - தேவைக்கு
நல்லெண்ணெய் - தோசை வார்க்க
பலதானிய மாவை, தண்ணீர் விட்டு, உப்பு சேர்த்து தோசை மாவு பதத்தில் கரைத்துக் கொள்ளவும்.
மிளகு, சீரக பொடி, பொடியாக நறுக்கிய பச்சை மிளகாய், கருவேப்பிலை ஆகியவற்றையும் சேர்த்து கலக்கவும்.
கடுகு, பெருங்காயம், உளுத்தம் பருப்பை தாளித்து கொட்டி, நன்கு கலந்து, மூன்று மணி நேரம் ஊற வைக்கவும்.
ஊற வைக்காமல் உடனே தோசை வார்க்க வேண்டும் என்றால் சிறிது மோர் விட்டு கரைத்து உடனே தோசை வார்க்கலாம்.
மோர் விட்டு கரைத்து அல்லது தண்ணீரில் கரைத்து மூன்று மணி நேரம் ஊறிய பலதானிய தோசை மாவை............
வழக்கமான தோசை ஊற்றுவதுபோல் ஊற்றி, வெந்ததும் திருப்பி போட்டு எடுக்க வேண்டியதுதான்.
பலதானிய தோசை ரெடி.
தண்ணீர் - தோசை மாவு பதத்திற்கு கரைக்கும் அளவு தண்ணீர். 1 டம்ப்ளருக்கு சற்று அதிகமான தண்ணீர் தேவைப் படும்.
மிளகு, சீரக பொடி - 1/2 ஸ்பூன்
பச்சை மிளகாய் - 1
கருவேப்பிலை - சிறிது
பெருங்காயம், கடுகு, உளுத்தம் பருப்பு - தாளிக்க
உப்பு - தேவைக்கு
நல்லெண்ணெய் - தோசை வார்க்க
பலதானிய மாவை, தண்ணீர் விட்டு, உப்பு சேர்த்து தோசை மாவு பதத்தில் கரைத்துக் கொள்ளவும்.
பலதானிய தோசை மாவு - கப் |
கடுகு, பெருங்காயம், உளுத்தம் பருப்பை தாளித்து கொட்டி, நன்கு கலந்து, மூன்று மணி நேரம் ஊற வைக்கவும்.
ஊற வைக்காமல் உடனே தோசை வார்க்க வேண்டும் என்றால் சிறிது மோர் விட்டு கரைத்து உடனே தோசை வார்க்கலாம்.
பலதானிய தோசை மாவில் உப்பு சேர்த்து ............................ |
வழக்கமான தோசை ஊற்றுவதுபோல் ஊற்றி, வெந்ததும் திருப்பி போட்டு எடுக்க வேண்டியதுதான்.
பலதானிய தோசை ரெடி.
தண்ணீர் விட்டு கரைக்கவும் |
தோசை மாவு பதத்தில் கரைக்கவும் |
மிளகு, சீரக தூள், பொடியாக நறுக்கிய பச்சை மிளகாய், கருவேப்பிலை சேர்க்கவும். கடுகு, பெருங்காயம், உளுத்தம் பருப்பு தாளித்து கொட்டவும் |
மூன்று மணி நேரம் மாவு ஊறிய பின், தோசை வார்க்கவும். மோர் சேர்த்து கரைத்தால் ஊற வைக்க தேவையில்லை |
வெந்ததும் திருப்பி போட்டு.............. |
நன்கு வேக வைத்தால், பலதானிய தோசை ரெடி |
No comments:
Post a Comment