முட்டைகோஸ் அடை |
முட்டைகோஸ் வடை (cabbage vada) சாப்பிட்டிருப்பீங்க........ முட்டைகோஸ் அடை ? வாங்க சாப்பிடலாம்.....
முட்டைகோஸ் - 2 கப்
(பொடியாக நறுக்கியது)
புழுங்கல் அரிசி - 1 கப்
பச்சை அரிசி - ஒரு பிடி
துவரம் பருப்பு - 1/2 கப்
உளுத்தம் பருப்பு - 1/4 கப்
கடலை பருப்பு - ஒரு பிடி
பாசி பருப்பு - 1/4 கப்
நல்லெண்ணெய் - அடை வார்க்க
பெருங்காயம் - சிறிது
வர மிளகாய் - 10
உப்பு - தேவைக்கு
அரிசி, பருப்புகளை ஒன்றாக போட்டு ஊற வைக்கவும். வற்றல் மிளகாய், கட்டி பெருங்காயம் இரண்டையும் தனித் தனியாக ஊற வைக்கவும்.
மூன்று மணி நேரம் கழித்து, முதலில் வர மிளகாயை நைசாக அரைக்க வேண்டும். ஒரு கைப்பிடி அளவு அரிசி சேர்த்து அரைத்தால் வர மிளகாய் நன்கு மசியும்.
அதற்குமேல் அரிசி, பருப்புகள், பெருங்காய கரைசல் சேர்த்து கொர கொரப்பாகவும், கெட்டியாகவும் அரைக்கவும். தண்ணீர் குறைவாக சேர்த்து அரைக்க வேண்டும்.
இப்போது அடை மாவு தயார்.
பொடியாக நறுக்கிய முட்டைகோஸை அடை மாவில் சேர்த்து நன்கு கலக்கவும்.
அடை கல்லை அடுப்பில் வைத்து சூடானதும் இரண்டு ஸ்பூன் எண்ணெய் விட்டு, எண்ணெய் சூடானதும் இரண்டு கரண்டி அடை மாவை ஊற்றவும்.
ஒரு கரண்டியால் லேசாக தேய்க்கவும்.
ஒரு தட்டை போட்டு மூடி நன்கு வேக வைக்கவும்.
திருப்பி போட்டு இரண்டு ஸ்பூன் எண்ணெய் விட்டு நன்கு வேக வைக்கவும்.
No comments:
Post a Comment