Wednesday 21 May 2014

மாம்பழ லஸ்ஸி

மாம்பழ லஸ்ஸி 

இந்த வருடம் மாம்பழ சீசன் கொஞ்சம் தாமதமாக துவங்கியது. இன்னமும் ஓரிரு மாதங்களுக்கு மாம்பழ வரத்து இருக்கும். ஆனால் அல்போன்சா சீசன் ஏறக்குறைய முடியப் போகிறது. எனவே இந்த வருட மாம்பழ சீசனை அல்போன்சாவுடன் துவங்கினேன்.

வழக்கம்போல் மயிலாப்பூர் Organic Shandy தான் நான் மாம்பழம் விரும்பி வாங்கும் இடம்.

பொதுவாக மாம்பழத்தை கத்தி வைத்து கூட வெட்டாமல் அப்படியே கடித்து சாப்பிட வேண்டும். அதான் மாம்பழத்திற்கு நாம் தரும் பூரண கும்ப மரியாதை.

இதற்கப்புறம்தான் மாம்பழத்தை வைத்து செய்யப் படும் ரெசிபிகள். இருந்தாலும் போனால் போகிறது என்று மாம்பழ லஸ்ஸி செய்து பார்த்தேன். இதோ.....மாம்பழ லஸ்ஸி.......




அல்போன்சா மாம்பழம் - 2 
தயிர் - 2 கப் 
ஏலக்காய் - சிறிது 
பனங்கற்கண்டு - 1 டீஸ்பூன் 
பாதாம் பருப்பு, உலர் திராட்சை - சிறிது 







அல்போன்சா மாம்பழ துண்டுகள் 







மாம்பழத்தை சிறு சிறு துண்டுகளாக்கவும்.





மாம்பழம்+தயிர்+பனங்கற்கண்டு+ஏலக்காய்







மாம்பழ துண்டுகளுடன், தயிர், ஏலக்காய், பனங்கற்கண்டு சேர்த்து, மிக்சியில் போட்டு நன்கு சுற்றவும். 





மாம்பழ லஸ்ஸி





பாதாம் பருப்பு, உலர் திராட்சை தூவி, fridgeல் இரண்டு மணி நேரம் வைத்து குடிக்கவும். சுவையான மாம்பழ லஸ்ஸி தயார்.

No comments:

Wanna buy organic veggies, fruits, milk and provisions? Here is a list of organic shops in Chennai

சென்னையில் ஆர்கானிக் கடைகள்

தியாகராய நகர்  மேற்கு மாம்பலம்  அசோக் நகர்  நுங்கம்பாக்கம்  மைலாப்பூர்  அண்ணா சாலை  அடையார்  O.M.R. & E.C.R. வேளச்சேரி  க...