Saturday 28 December 2013

அடை அவியலும் மக்கன் பேடாவும்

அடை அவியல்-இது ஜெய ராகவேந்திரா தயாரிப்பு 

மார்கழி சங்கீத சீசன்  சபா கேண்டீன் ரவுண்டப் முதல் ரவுண்ட் வெற்றிகரமாக முடிந்தது. திரும்ப சில கேண்டீன் விசிட் செய்தேன். ஜெய ராகவேந்திரா அடை அவியல் - உணவு பிரியர்கள் miss பண்ணக் கூடாத ஒன்று.
மக்கன் பேடா - இது மேற்கு மாம்பலம் ஞானாம்பிகா தயாரிப்பு 

வாணி மஹால் மேற்கு மாம்பலம் ஞானம்பிகாவில் மக்கன் பேடா. பார்க்க குலாப் ஜாமூன் போல் இருந்தாலும், குலாப் ஜாமூனை விட அதிகமான சுவை. இனிப்பு பிரியர்கள் கவனத்திற்கு இந்த மக்கன் பேடா சமர்ப்பணம்.
முந்திரி மைசூர் பாக் - இது மவுன்ட் மணி ஐயரின் இந்த வருட சபா ஸ்பெஷல்  அறிமுகம் 

மவுன்ட் மணி ஐயரின் இந்த வருட சிறப்பு இனிப்பு முந்திரி மைசூர் பாக். சில மைசூர் பாக் (அவை மைசூர் பாக்கே அல்ல என்பது வேறு விஷயம் ) போல நாவில் போட்ட உடனே கரையாமல், மெல்ல கரைந்தது. நெய், சர்க்கரை  அதிகம் இருந்தாலும் திகட்டாத சுவை.

டபுள் டெக்கர் இட்லி - மவுன்ட் மணி ஐயர் 
டபுள் டெக்கர் இட்லி - உட்புற தோற்றம் - மவுன்ட் மணி ஐயரின் கைவண்ணம் 

டபுள் டெக்கர் இட்லி. உள்ளே உடைத்தால் மல்லி சட்னியும், தக்காளி சட்னியும். இது டபுள் கலர் இட்லியாம். போதாத காலம்டா சாமி.


கோதுமை ஹல்வா
காசி ஹல்வா 


மவுன்ட் மணி ஐயரின் கோதுமை ஹல்வாவும், காசி ஹல்வாவும் முந்திரி, dry fruits பலத்தில் சுவை தந்தன. காசி ஹல்வாவின் original சுவை இல்லை. 

மியூசிக் அகடமியில் பத்மநாபன் கேண்டீனில் திரட்டுப் பால் (அல்லது திரட்டிப் பால் ) பாரம்பரிய சுவை. வாழைப் பூ போண்டா (அட ஆமாங்க ....வாழைப் பூ வடை இல்லை. போண்டாதான்.....வடையை விட போண்டாவிற்கு வாழைப் பூ பெஸ்ட் என்று நினைக்க வைத்தது அதன் சுவை.

புளி உப்புமா கூட இருந்தது. இதுபோன்ற புராதன டிபன்  வகைகளுக்கு இன்றைக்கும் இடம் தருவது சபா கேண்டீன்கள்தான். 

அப்புறம் சிய்யம்....நன்றாக இருந்தது. இதெல்லாம் வீட்டில் அம்மா அடிக்கடி செய்த எளிமையான இனிப்பு. என்னதான் புது புது இனிப்புகள் வந்தாலும் சிய்யம்  போன்று இனிய நினைவுகளை கிளறி விட அவற்றால் முடியாது.


No comments:

Wanna buy organic veggies, fruits, milk and provisions? Here is a list of organic shops in Chennai

சென்னையில் ஆர்கானிக் கடைகள்

தியாகராய நகர்  மேற்கு மாம்பலம்  அசோக் நகர்  நுங்கம்பாக்கம்  மைலாப்பூர்  அண்ணா சாலை  அடையார்  O.M.R. & E.C.R. வேளச்சேரி  க...