பொடி தோசை |
மார்கழி சீசனில், பெரிய சபா கேண்டீன் எல்லாம் போய் வந்தாயிற்று. கிருஷ்ண கான சபாவில் ஸ்ரீ கிருஷ்ணாவின் Rassa கேண்டீன் என்பதால் அங்கு போக வேண்டியதில்லை என்று முடிவு. அப்புறம்? இண்டியன் பைன் ஆர்ட்ஸ் ( The Indian Fine Arts Society) நடத்தும் சங்கீத நிகழ்ச்சிகள், தியாகராய நகர் பிரகாசம் தெருவில் பால மந்திர் ஜெர்மன் ஹாலில். மாம்பலம் வேணுஸ் கேட்டரிங் (Venus Catering Services, West mambalam) கேண்டீன் போட்டிருந்தார்கள். போயிருந்தேன். பில்டர் காபி தவிர மற்ற அனைத்தும் சுவையாக இருந்தன. வழக்கமான அசோகா, கிச்சடி.....அப்படியே வீட்டு சுவை. பொடி தோசை-டாப் கிளாஸ்.
பூரி கிழங்கு நன்றாக இருந்தது. பொதுவாக பூரிக்கான கிழங்கு பொடி பொடியாக இருக்க வேண்டும். நன்கு வெந்திருக்க வேண்டும். ஆனால் கூழாக இருக்க கூடாது. வெங்காயம் நைசாக நறுக்கி, உருளை கிழங்கோடு ஜோடி பொருத்தத்தோடு இருக்க வேண்டும். உருளை கிழங்கு நல்ல தரத்தில் இருப்பது அவசியம். மொத்தத்தில் கிழங்கு சுவையாக இருந்தால்தான் பூரி சுவை எடுபடும். அப்படியே இருந்தது வேணுஸ் கேண்டீனில். பூரிக்கு கிழங்கோடு தேங்காய் சட்னியும் நல்ல காம்பினேஷன். வேணுஸ் கேண்டீனில் தேங்காய் சட்னி சிம்ப்ளி சூபர்ப்.
பூரி கிழங்கு நன்றாக இருந்தது. பொதுவாக பூரிக்கான கிழங்கு பொடி பொடியாக இருக்க வேண்டும். நன்கு வெந்திருக்க வேண்டும். ஆனால் கூழாக இருக்க கூடாது. வெங்காயம் நைசாக நறுக்கி, உருளை கிழங்கோடு ஜோடி பொருத்தத்தோடு இருக்க வேண்டும். உருளை கிழங்கு நல்ல தரத்தில் இருப்பது அவசியம். மொத்தத்தில் கிழங்கு சுவையாக இருந்தால்தான் பூரி சுவை எடுபடும். அப்படியே இருந்தது வேணுஸ் கேண்டீனில். பூரிக்கு கிழங்கோடு தேங்காய் சட்னியும் நல்ல காம்பினேஷன். வேணுஸ் கேண்டீனில் தேங்காய் சட்னி சிம்ப்ளி சூபர்ப்.
மொத்தத்தில் அவசியம் செல்ல வேண்டிய சபா கேண்டீன் லிஸ்டில் வேணுஸ் கேண்டீனுக்கும் ஓர் இடம் கொடுக்க வேண்டும். திரும்பவும் சொல்கிறேன். காபி மட்டும் அங்கே குடித்து விடாதீர்கள்.
பொடி தோசை-உட்பகுதி |
வேணுஸ் கேண்டீன் |
No comments:
Post a Comment